[Dạy bé làm từ thiện] - Dạy con cái thói quen làm từ thiện

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:19 GMT+7

Lòng từ thiện và tinh thần chia sẻ đã được phát huy cao độ sau cơn sóng thần vừa qua tại châu Á. Sau khi chứng kiến những hình ảnh về tai họa và những đau thương mất mát được phát sóng trên tivi, ngày càng có nhiều người sẵn sàng ủng hộ để mang lại sự trợ giúp cần thiết cho những nạn nhân của thảm họa khủng khiếp này.

Day-be-lam-tu-thien

Nhiều bậc cha mẹ đang dạy dỗ con cái về lòng từ thiện và sự quan trọng khi đến với nhau trong cơn hoạn nạn qua thảm họa này. Họ đã hào phóng trợ giúp, thường xuyên đưa con mình tham gia vào hoạt động từ thiện, chuẩn bị tiền, vật dụng cứu trợ để gửi đi. Họ cũng khuyến khích con mình mở rộng tình yêu thương và chia sẻ những khó khăn, mất mát với những người không quen biết cách xa nửa vòng trái đất. Rõ ràng cơn sóng thần vừa qua là một thời điểm thích hợp để dạy cho con trẻ về lòng từ thiện. Nhưng nếu các bậc cha mẹ muốn có những bài học về lòng từ thiện thường xuyên hơn nữa thì sao? Nếu họ muốn tinh thần chia sẻ trở thành lối sống của con em mình thì sao? Nếu họ muốn việc làm từ thiện trở thành một thói quen thì sao?

Để có được thói quen làm từ thiện ở trẻ , hãy xem xét áp dụng phương pháp sau trong gia đình:

Đều đặn kiểm tra tủ quần áo để lấy ra những quần áo bạn không mặc tặng cho các tổ chức từ thiện nhằm phân phát cho người nghèo. Khuyến khích con bạn làm điều tương tự. Cho phép con bạn chọn những quần áo hoặc món đồ chơi nào mà chúng muốn tặng. Giá trị của hành động này sẽ bị giảm đi đáng kể nếu bạn kiểm tra tủ của chúng khi chúng không có ở đó. Để có được lợi ích tối đa, hãy để con bạn cùng tham gia vào việc chọn những món đồ phù hợp. Đưa con bạn theo khi bạn mang những món đồ này đến địa điểm từ thiện.

Xem thêm: Bài viết hữu dụng

Xem thêm: Thường thức gia đình

Tags: Dạy bé làm từ thiện, Dạy con quyên góp từ thiện, Chỉ bé làm từ thiện, Hướng dẫn từ thiện cho bé, Bé làm từ thiện, Từ thiện ở trẻ, Lòng từ thiện
DoTuThien.com / Dạy bé làm từ thiện
Tags: Dạy bé làm từ thiện, Dạy con quyên góp từ thiện, Chỉ bé làm từ thiện, Hướng dẫn từ thiện cho bé, Bé làm từ thiện, Từ thiện ở trẻ, Lòng từ thiện
DoTuThien.com / Dạy bé làm từ thiện